Bổ sung dinh dưỡng hiệu quả cho bệnh nhân phẫu thuật

18 Aug 2018 0 bình luận admin Categories Công dụng Yến Sào

Dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng, nó cung cấp năng lương cho mọi hoạt động, cũng như làm tăng sức đề kháng của cơ thể. Đặc biệt đối với người bệnh, bệnh nhân sau phẫu thuật thì dinh dưỡng được coi như là biện pháp hỗ trợ điều trị tiên quyết để giúp cho bệnh nhân mau lành bệnh.

Bệnh nhân sau phẫu thuật nếu không cung cấp kịp thời chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ dấn tới nguy cơ tử vong cao do biến chứng của vết mổ cũng như tăng bệnh. Nếu chế độ dinh dưỡng không hợp lý sẽ làm cho người bệnh bị suy dinh dưỡng, sức đề kháng của cơ thể giảm sút nghiêm trọng, gây biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, tăng chi phí điều trị, tăng khả năng biến chứng. Theo thông tin của viện dinh dưỡng quốc gia có đến 50% bệnh nhân nhập viện bị suy dinh dưỡng trước khi phẫu thuật. Vì vậy việc chăm sóc bệnh nhân phẫu thuật được chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn trước phẫu thuật: Dinh dưỡng hợp lý sẽ làm tăng khả năng đề kháng, tăng khả năng tiêu hóa của đường ruột, duy trì cân nặng, làm giảm khả năng nhiễm trùng. Nguyên tắc trong giai đoạn này là: bổ sung dinh dưỡng lành mạnh (giàu đạm, vitamin và khoáng chất hạn chế dầu mỡ động vật, đường và tinh bột). Đảm bảo cho bệnh nhân một sức khỏe tốt nhất để trải qua quá trình phẫu thuật.

Giai đoạn sau phẫu thuật: Thời gian đầu sau khi phẫu thuật người bệnh mất máu mất nước nên cần bổ sung dinh dưỡng dạng nước để bù nước cũng như để cơ thể dễ hấp thu dinh dưỡng hơn. Sau giai đoạn bù nước cơ thể sẽ cần một lượng lớn protein và năng lượng, lượng protein bổ sung cần phải cung cấp lên đến 120-150g để cơ thể nhanh chóng phục hồi. Vì vậy bệnh nhân nên chọn các loại thực phẩm cung cấp lượng protein cao và dễ hấp thu.

Với các yêu cầu dinh dưỡng khắt khe cho bệnh nhân trước và sau phẫu thuật thì Yến Sào Nam Việt là lựa chọn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho người bệnh: Theo các nghiên cứu hiện đại cho thấy, Yến Sào là hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein (45 – 55%) cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, cần thiết cho bệnh nhân sau phẫu thuật vì có hàm lượng protein cao giúp vết mổ mau lành, hạn chế biến chứng và nhiễm trùng. Trong Yến Sào còn chứa 2 axit amin là Valine và Crystine giúp chữa lành các tế bào cơ, tái tạo tế bào mới, tái tạo lớp da mới làm phục hồi nhanh chóng vết thương. Ngoài ra, Yến Sào còn giúp phục hồi nhanh chóng sức khỏe và hệ miễn dịch nhờ Proline và Alanine.

Yến sào Nam Việt được lựa chọn từ những tổ yến Việt Nam tốt nhất, được nhặt tỷ mỷ để cho ra được sản phẩm Yến Sào Nam Việt đảm bảo chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng.