Công dụng của yến sào với người bị mất ngủ

18 Aug 2018 0 bình luận admin Categories Công dụng Yến Sào

Ngủ là một hoạt động sinh lý mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể cũng như cuộc sống của con người. Người lớn mất ngủ nhiều dẫn tới cáu gắt bực bội ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, nghiêm trọng hơn sẽ dẫn tới một số bệnh nguy hiểm như: huyết áp, tim mạch, béo phì, suy giảm trí nhớ, trầm cảm… Ở trẻ nhỏ nếu không có được đủ giấc và giấc ngủ sâu sẽ dẫn tới hạn chế chiều cao cân nặng, kém tập trung, suy giảm nhận thức, khó tập trung học tập vui chơi…

Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống cần chăm chút cho giấc ngủ tốt nhất là điều hết sức cần thiết. Nếu nói đến mất ngủ thì thường bạn sẽ nghĩ tới tuổi trung niên hoặc cao tuổi. Nhưng hiện nay, môi trường ô nhiễm, ăn uống thiếu vi chất, cuộc sống căng thẳng thì không ít những người trẻ tuổi bị rơi và chứng mất ngủ. Vậy để chăm chút cho giấc ngủ tốt nhất thì phải làm sao?

Hiện nay, trên rất nhiều những trang tin khoa học và rất nhiều người đã và đang dùng Yến Sào thấy nhanh đi vào giấc ngủ, có được giấc ngủ sâu và ngon giấc. Vì, trong Yến Sào chứa axit amin Tryptophan và Phenylalanine giúp giải tỏa stress cho tinh thần thoải mái, và các nhà khoa học đã chứng minh rằng hai axit amin này cực kỳ cần thiết cho giấc ngủ. Ngoài ra Tryptophan còn giúp điều hòa hoạt động não, điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể về mức hợp lý nhất. Thành phần Trytophan còn giúp cho cơ thể bù đắp lại được sự thiếu hụt vitamin B và một số thành phần niacin một chất cực kỳ quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh pellagra ở người (Bệnh pellagra là do chế độ ăn kiêng thiếu niacin hoặc tryptophan hoặc thiếu cả hai và mất cân bằng các acid amin). Ngoài ra thành phần dinh dưỡng như đạm, các khoáng chất như Canxi, Magie… trong Yến Sào còn giúp điều hòa khí huyết, điều hòa các rối loạn của cơ thể giúp cho người bị mất ngủ thoát khỏi hoàn toàn triệu chứng mất ngủ.

Giờ đây, mất ngủ không còn là nỗi lo lắng cho bạn và người thân bởi những lợi ích của Yến Sào mang lại.